RSS Feed

2015.05.12 – mẹ & con

image

Giờ con đã được 15 tháng 1 tuần, thời gian trôi qua nhanh hơn mẹ tưởng. Mẹ chỉ sợ khoảnh khắc này qua mau, con lớn nhanh không tưởng và mẹ sẽ quên những ngày con chập chững buồn cười thế nào…

01.04.2015. Con bước những bước đi đầu tiên. Con hứng khởi chạy quanh nhà ông bà ngoại mà quên mất đôi chân mình chưa vững. Đứng lên, bước bước, chạy, chân quýnh vào nhau rồi ngã. Mẹ không cho ai đỡ con, vì muốn con tự lập từ bé. Con cười khoe mấy cái răng tí sún rồi lại đứng dậy, bước, chạy và ngã.
Ba ngày sau, con đã đi vững, ăn cơm ngon lành, bánh mỳ chấm sữa ăn hết ruột cả cái bánh mỳ dài. Mẹ yên tâm để con cai sữa. Bắt đầu những ngày làm “người lớn”. Tối con ngủ với bà ngoại, nhớ mẹ,nhớ sữa. Khóc nhè ê a, bà xoa lưng cho con ngủ say đến sáng.
5.4.2015. Mẹ đi công tác. Những ngày đầu tiên mẹ xa con. Mẹ “tận hưởng” những ngày không có con ở bên cạnh, làm việc hăng say, chơi không ngừng nghỉ. Nhưng đến tối nằm trong phòng khách sạn, mẹ nhớ con vô cùng. Mẹ không quên nằm một mình mà không có con trong phòng. Mẹ nhớ thằng bé tối đến rúc vào người mẹ cười nịnh thèm tuti. Mẹ nhớ cái đứa bú mẹ mà chân gác lên tận cổ vì phê. Hihi. Thế nên mẹ gọi về cho ông ngoại rồi lại bà ngoại rồi lại cô Hải nanny để xem đẹp zai của mẹ có ngoan không. May mà con nhớ mẹ nhưng không khóc nhè. Mẹ nhớ con siêu nhiều!!!
8.4.2015. Mẹ về. Mẹ giả vờ đi qua không chào con. May mà con vẫn nhớ mẹ, không thì mẹ buồn lắm. Đẹp zai của mẹ lao ra ôm chặt lấy mẹ. Eo ôi cái cảm giác “lâu ngày” không được gặp nhau mà lao ra ôm ấp thật là ấm lòng 🙂 đêm hôm đấy mẹ con mình ngủ với nhau mà cứ thao thức 🙂

Hôm nay, một tháng sau ngày cai sữa. Con hoàn toàn không thèm tuti. Hihi. Con có thể ăn hầu hết mọi thứ: cơm, cơm rang, phở miến, bánh mỳ, croissant, mỳ tôm, táo, bơ, nho, … Đủ thứ! Con đi thuần thục, biết ra khỏi nhà là phải mang theo mũ, muốn đi chơi phải đi dép. (Con có đôi crocs cực ngầu). Con biết bật tắt đèn, vặn to nhỏ quạt, vặn to nhỏ đài, nhảy theo nhạc. Mẹ mua cho con đĩa classics để con nghe nhạc hàng tối với ông bà nội, thay vì andre rieu với ông bà ngoại hay tiếng anh cho bé với bố mẹ! Con thích cầm khoá và thử tra khoá, mặc dù nhiều lúc bố mẹ chỉ sợ khoá rơi vào chân (hik). Con cũng gặp nhiều tai nạn khôn cùng như kẹp tay vào ngăn kéo, ngã trơn trượt vì tè dầm, đang ngồi tự dưng bụp cái đầu xuống đất vì ngã ngửa (con hay ngồi đệm nên nghĩ ở đâu cũng mềm như thế hehe). Con biết ngồi bô và rất thích nghịch nước trong bô (èo), và đặc biệt là con mà nhìn thấy mẹ thì chỉ có nước hai mẹ con quắp nhau vài tiếng. Mẹ mệt lắm vì nhiều khi mẹ có nhu cầu đi tồ nhưng con thì bám chặt. Nhưng rồi bố cũng tìm cách lừa con để con chơi linh tinh cho mẹ được đi tồ 🙂 mẹ lại nhớ hình ảnh anh Nam Anh ngày xưa ăn vạ trước cửa buồng tắm trong lúc mẹ Minh đi tồ 🙂 hehe.
Ngoài những khả năng trên, mẹ phải công nhận là con giống bố: rất gấu. Con sẵn sàng lao ra chỗ anh chị cao hơn con 1 cái đầu để tranh đồ chơi. Con cũng lao ra chơi với con gâu gâu và meo meo hàng xóm mà không biết các bạn ý biết cắn và cào. Chả biết ông ngoại dậy con “Ò ó o” lúc nào mà mẹ chỉ con gà, con cũng “o o” như con chim . Hehe. Hôm qua mẹ còn nghe con hát một mình “nà ná na” với “chì chí chi”. Vô nghĩa nhưng lại rất có ý nghĩa với mẹ. Con bắt đầu thành người lớn lớn rồi.
Mẹ vừa đưa con đi đền Ngọc Sơn lễ các cụ. Khác với lần trước, lần này con đã biết “ạ cụ”, con ngơ ngác nhìn các cụ rồi cũng cúi đầu “ạ”. Mẹ rất vui khi còn bé mà mẹ đã dạy được con biết lễ. Mẹ xin cho con ngoan ngoãn, sẵn sàng đi học và học thật ngoan, ăn thật ngon, ngủ thật lớn. Mẹ đang cố cho con tự lập, để vài tháng tới con sẽ đi học lớp mầm non.
Hôm nay con ngủ sớm (8 rưỡi), còn mẹ thì trằn trọc. Giờ đã rạng sáng rồi, con ngủ say, thỉnh thoảng cựa mình. Con không mặc bỉm nữa nên có tí dầm dề, nhưng mẹ vừa thay quần cho con xong. Con yêu của mẹ, mẹ mong con lớn từng ngày, nhưng dù thế nào con vẫn là con bé bỏng của mẹ. Non nớt nhưng sẽ luôn sẵn sàng đón nhận thử thách.
Mẹ yêu con nhiều, có được bao nhiêu mẹ yêu con hết 🙂

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: