RSS Feed

#1 Sharing A Smile :))

Ban thuc su co tam long nhan ai va thich hoat dong tinh nguyen?Ban thuc su yeu tre em?Ban thuc su mong muon dong gop suc minh de dem toi nhung nu cuoi cho em nho ko may man?

Vậy bạn có thể tham gia câu lạc bộ “Sharing Smiles” ngay tại trường Ngoại Ngữ Hà Nội. Đây là câu lạc bộ sinh viên đầu tiên và cũng là đại diện chính thức của tổ chức “Operation Smile”.

“Operation Smile”- Phẫu thuật nụ cười là một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp những ca mổ miễn phí cho các trẻ em bị dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt tại các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

Với một tấm lòng nhân ái và một niềm tin rằng mình có thể đóng góp những điều dù là nhỏ bé nhất làm cho cuộc sống tươi đẹp hơn – mang nụ cười trở lại trên môi cho mỗi trẻ em dị tật, những sinh viên khoa Quản Trị Kinh Doanh trường ĐH Ngoại Ngữ HN đã lập nên CLB “Sharing Smiles” vào ngày 29/9/05 dưới sự ủng hộ và giúp đỡ nhiệt tình của các thày, cô giáo.

* Từ một chuyến công tác duy nhất đầu tiên tới Việt Nam năm 1989, Operation Smile nay đã mở rộng các chuyến công tác của mình lên tới bốn chương trình quốc tế (phẫu thuật chỉnh hình mặt, vi phẫu thuật, phẫu thuật sọ mặt và nha khoa) và ít nhất tám chương trình địa phương hàng năm trên khắp mọi miền của Việt Nam, từ miền cát trắng Quảng Bình cho tới vùng đồng bằng màu mỡ Cần Thơ. Năm 2005, Operation Smile Việt Nam dự tính sẽ thực hiện ít nhất 12 chuyến công tác, tuy nhiên, các chuyên gia y tế vẫn phải từ chối giúp đỡ 2 trong số 3 trẻ em cần được trợ giúp cùng với thực tế là có hơn 15.000 trẻ em đang chờ được phẫu thuật. Hằng năm, cứ 1 trong số 500 trẻ em sinh ra bị những dị tật bẩm sinh này.

* Với khoảng 75 đô la là có thể chi trả đủ cho một ca phẫu thuật. Các chi phí khác vào khoảng 5 đô la và hỗ trợ trực tiếp cho bệnh nhân là 15 đô la. Như vậy, khoảng 85% sẽ trực tiếp được chi trả cho bệnh nhân trong mỗi đô la mà Operation Smile quyên góp được.

Tuy mới thành lập nhưng CLB cũng đã thu hút được nhiều tấm lòng nhân ái của các thày, cô cùng các bạn sinh viên trong trường. Đó cũng là bước thành công đầu tiên, là tín hiệu đáng mừng của CLB.

Mục đích chính của “Sharing Smiles” là phát triển lực lượng tình nguyện viên tại nhà trường, thu hút sự chú ý của cộng đồng, gây quỹ và tổ chức các hoạt động xã hội cho trẻ em bị dị tật môi, hàm ếch ở Việt Nam.. Những hoạt động lớn mà CLB đã, đang và dự kiến sẽ làm trong thời gian tới bao gồm: tổ chức các buổi chiếu phim từ thiện tại Movie Land 502 nhà B vào 17h thứ sáu hàng tuần; tổ chức các buổi nói chuyện, hội thảo cùng “Operation Smile”; tổ chức các kế hoạch khuyên góp và gây quỹ vì trẻ em…

Bạn có thể trở thành 1 thành viên của CLB, bạn có thể giúp đỡ các em nhỏ thiếu may mắn trong cuộc sống thông qua các hình thức như góp tiền, gửi quà hay bất kỳ các hình thức nào khác. Hãy gửi e-mail của bạn đến:

sharingsmiles@gmail.com; gamsmell@yahoo.com

Advertisements

7 responses »

 1. cuoi tuoi nho , hihih

  Reply
 2. ( comment tren viet tieng Viet bi hong roi )
  co’ len con yeu, bo’ muon giup con lam’ nhung vi` tuoi gia` suc’ yeu, lai phai ta`n tao? lam` lung nuoi con nen giup’ do~ cac chau’ be’ la` qua’ suc’ voi’ bo’. Thoi thi` bo’ nuoi con truong thanh roi, bay gio` con “nuoi” lai cac chau’ nhe’, khu khu

  Reply
 3. I’m a member of Sharing A Smiles Club, too.
  It’s great to be a volunteer of S.A.S.
  But I think Sharing A Smiles should have more activities after the final term exam.
  I like the movieland! I usually wait for Friday. Many interesting films such as: Always, 13 going 30, Down with love…

  Reply
 4. †¥¤LonelySoul¤¥†

  buc anh dep wa ^^ dong gop truc tiep cho Lan duoc ko? -_*

  Reply
 5. di nhien la duoc. Lan la 1 trong 5 nguoi lam trong ban financial cua SaS.Neu cac ban co nhu cau quyen gop co the goi cho chi Thao 0904060984 ; Lan_0988086610/047715823 ; Yen 8542324/0912953110 ; Phuong 09123323358 ; anh Quynh 0988904207.
  Sau khi thi final, SaS se co chuong trinh di tham trai tre va di tham quan.

  Reply
 6. hay nhi ;”)

  Reply
 7. SAS Chinh thuc co chuong trinh` tham lang tre va di choi vao ngay` 22/1 nha.

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: